QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

YTV GIỚI THIỆU

Thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1957, Đài Phát Thanh truyền hình Yên Bái đến 2012 có gần 100 cán bộ công nhân viên chức, trong đó trình độ Đại học, Cao đẳng chiếm gần 90% với 7 phòng chuyên môn gồm:

- Phòng Tổ chức hành chính
- Phòng Thời sự- chuyên đề
- Phòng Văn nghệ
- Phòng Biên tập phát thanh truyền hình.
- Phòng Kỹ thuật sản xuất chương trình
- Phòng Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng

- Phòng Dịch vụ Quảng cáo

Từ một cơ quan báo chí phát thanh, đến nay, Đài Phát Thanh Truyền Hình Yên Bái đã hoàn thiện cả về kỹ thuật và nội dung không chỉ sản xuất phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của tỉnh mà còn tiếp sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền Hình Việt Nam.

Hệ thống thiết bị gồm:

-  02 máy phát hình màu TOSHIBA và BTESA, mỗi máy 5KW
- 02 máy phát hình màu HARRIS 5 KW  và 2KW
- 01 máy phát hình màu VTC 2KW
- 1 Xe màu truyền hình trực tiếp 03 CAM chính, 03 Cam dự phòng
- 02 máy phát thanh HARRIS, mỗi máy 5KW
- 37 trạm phát lại truyền hình
- 23 đài phát sóng FM huyện, thị xã, thành phố 171 đài truyền thanh cơ sở

Đến thời điểm này Đài Phát thanh truyền hình Yên Bái đã phủ sóng truyền hình 97% địa bàn, phủ sóng phát thanh 98% địa bàn, 87% số hộ trong tỉnh được xem và nghe chương trình phát thanh- truyền hình địa phương và trung ương.

Hiện nay, mỗi ngày Đài Phát thanh truyền hình Yên Bái sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình địa phương 12h/ ngày, mỗi tháng thực hiện 6 chương trình truyền hình tiếng Mông tổng hợp. Hàng ngày, sản xuất 8 chương trình phát thanh phổ thông, 6 chương trình phát thanh các thứ tiếng Dao, Thái, Mông với tổng thời lượng phát sóng 8h/ ngày.

Bên cạnh các thông tin thời sự, Đài phát thanh truyền hình Yên Bái đã duy trì 30 chuyên đề, chuyên mục, thường xuyên tổ chức tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn, các chương trình văn hoá văn nghệ đặc biệt của địa phương. Hiện nay Đài phát thanh truyền hình Yên Bái đang tích cực triển khai các chương trình mới, trọng tâm là các chương trình truyền hình tương tác và giải trí phục vụ khán giả.

Qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Đài PT-TH Yên Bái đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó: năm 1997 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 2002 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, năm 2007 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, năm 2012 và đúng dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Đài PT-TH Yên bái vinh dự đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba..